โครงการ อย.น้อย ในโรงเรียน

ที่มา
logooryorอย.น้อยในโรงเรียน มีการจัดตั้ง อย.น้อยโรงเรียนตันตรารักษ์ เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2549 โรงเรียนเราได้เข้าการประชุมเป็นครั้งแรก ณ ศาลาว่าการเมืองพัทยา โรงเรียนตันตรารักษ์ได้เป็นผู้รับฟังในการประชุมเกี่ยวกับข้อมูลของสารปนเปื้อนในอาหาร ไม่ว่าจะเป็น บอแรกซ์ สารฟอกขาว สารกันรา สารเหล่านี้เป็นสารปนเปื้อนที่มีอยู่ในอาหารมีผลต่อร่างการซึ่งทำให้เป็นอันตรายต่อชีวิตหลงจากการอบรม เราได้นำความรู้จ่างๆ ที่ได้รับมาปรับปรุงและใช้ตรวจสอบอาหารที่อยู่ในโรงเรียน

วัตถุประสงค์
ในการทำโครงการ อย.น้อยเพื่อให้อาหารในโรงเรียนของเราสะอาดและแน่ใจว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อนักเรียนและคณะครูหรือผู้ที่บริโภคอาหารในโรงเรียน ความรู้ต่างๆ ที่ได้เหล่านี้ไม่ได้พัฒนาแค่ในโรงเรียนแต่ยังเป็นความรู้ให้กับนักเรียน  อย.น้อยได้เผยแพร่ให้นักเรียนทุกคนได้รับรู้และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้ออาหารหรือการบริโภคอาหารและสังเกตว่าอาหารนั้นมีความผิดปกติหรือไม่ ถ้ามีความผิดปกติเราก็ไม่ควรที่จะเลือกซื้ออาหารเหล่านั้นเพราะอาจเป็นอันตรายต่อร่างการได้ และมีการให้ความรู้และช่วยเหลือกันแบบ "พี่สอนน้อง" 

สถิติ การเข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้182
mod_vvisit_counterเมื่อวาน510
mod_vvisit_counterเดือนนี้182
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว16326
mod_vvisit_counterทั้งหมด1005603